About

Xin chào các bạn!

Tôi là một trader bình thường như bao người khác. Với tôi thị trường tài chính là niềm đam mê, tôi rất mong muốn được chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm cá nhân trong trading đến với mọi người.

Trading là cả một chuỗi ngày dài học hỏi và đúc rút kinh nghiệm từ chính những sai lầm của bản thân!

Khi đến với thị trường FX đầy những cám dỗ và khốc liệt này, tôi và các bạn ắt hẳn cũng đã trải qua những cung bậc cảm xúc, từ vui mừng khi lệnh có lãi, niềm hân hoan mỗi khi có thể rút được tiền lợi nhuận hàng tháng và kể cả những nỗi u buồn thất vọng khi tài khoản âm hoặc tồi tệ hơn khi mất đi hết số tiền vốn trong tài khoản…

Humm,…

Nhưng đó chính là trading, là một trò chơi đầy ma lực. Đúng vậy, sức hút của việc kiếm tiền nhanh chóng đang khiến cho chúng ta “những traders” lao như con thiêu thân vào thế giới FX này, khi mà chúng ta chưa thật sự trang bị đầy đủ những công cụ cần thiết (là một chiến binh sẽ cần được trang bị vũ khí, áo giáp, chiến mã…), là một trader chúng ta cần có TIỀN, cần có kiến thức, cần chuẩn bị sẵn tâm lý cho những điều có thể xảy ra trong quá trình giao dịch.

Mặc dù chúng ta đều biết cần phải trang bị đầy đủ trước khi bước chân vào thị trường này, thế nhưng đa số đều bỏ qua bước đi quan trọng nhất là học hỏi và đúc rút kinh nghiệm, để rồi khi nhìn lại nhiều người trong số đó đã thua lỗ, đã mất rất nhiều tiền và thậm chí đã sạt nghiệp vì “Trading like a Gamble”

Có một câu nói mà tôi rất tâm đắc:

” Trí tuệ của con người trưởng thành trong Tĩnh Lặng,

Tính cách của con người trưởng thành trong bão táp”

Trong trading cũng như vậy, khi chúng ta thật sự tĩnh lặng và lắng nghe bản thân để từ đó chúng ta cảm nhận được từng nhịp của thị trường, lúc đó chúng ta mới thật sự hiểu thị trường và kiếm được tiền trong trading.

Quá trình này sẽ kéo dài rất dài hoặc cũng có thể rất ngắn, điều này phụ thuộc hoàn toàn vào chính bản thân mỗi chúng ta. Khi bạn xem trading là một môn nghệ thuật bạn sẽ biến nó thành niềm vui và động lực để cố gắng hàng ngày…

Trading is a Mind Game!

Trading là một trò chơi của tư duy. Tư duy của các bạn sẽ phản ảnh kết quả của các bạn trong trading.

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm blog của tôi!

Kính chúc các bạn thành công trên con đường trading mình đã chọn.